7 Nguyên tắc vàng giúp Nuôi con Khỏe

Rate this post

Mỗi đứa trẻ sinh ra không chỉ là tình yêu mà còn là ước mơ của cả ba mẹ. Đặc biệt, cách nuôi con khỏe mạnh từ thuở bé ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của trẻ sau này. Vậy mẹ cần làm gì để nuôi con khỏe mạnh thông minh hơn?

Người mẹ nào cũng mong muốn con mình khi lớn lên khỏe mạnh và thành công trong cuộc sống. Với tình mẫu tử thiêng liêng, mẹ có thể làm những điều tốt nhất cho con ngay từ khi con ở trong bụng mẹ. Đặc biệt, sức khỏe tốt chính là tiền đề đầu tiên để con có những bước đi vững vàng vào tương lai.

Hãy cùng tìm hiểu 7 cách nuôi con khỏe mạnh thông minh dưới đây để tương lai của con sẽ gặt hái được nhiều thành công và hạnh phúc mẹ nhé!

1 – Tắm cho bé: Dưới ba tháng tắm trước 10h. Dưới sáu tháng tắm trước 12h. Dưới một tuổi tắm trước 15h. Dưới ba tuổi tắm trước 17h. Dưới năm tuổi tắm trước 17h30. Tắm muộn hơn rất dễ bị sổ mũi, cảm, ho.

2 – Lười ăn, ăn không hấp thụ được, hay nôn chớ: Sáng ngủ dậy dùng lòng bàn tay xoa vòng tròn theo chiều kim đồng hồ 30 vòng cho nóng thắt lưng bé lên (Xoa phải nóng ấm lên mới có tác dụng). Làm không quá năm ngày. Nếu vẫn lười ăn nghỉ năm ngày sau mới được làm tiếp năm ngày. Ấm chân thận lên khỏe và ăn tốt ngay, ngủ ngon và sâu giấc. Ngoài 20 tuổi (240 tháng) làm không tác dụng.

3 – Hơi có hiện tượng hắt hơi sổ mũi: Làm càng sớm càng tốt dùng dầu nóng và hai ngón tay cái day bấm hai gan bàn chân từ dưới lên, làm đi làm lại mỗi chân 15 giây rồi đổi qua chân bên kia, mỗi chân lần lượt ba lần, bấm mạnh vào huyệt dũng tuyền rồi đi tất dày vào trước khi đi ngủ. Ngày ngủ hai lần thì làm cả hai lần. Làm sớm thì khỏi ngay, không khỏi là bị ngấm sâu rồi nhưng vẫn nên làm, kết hợp uống thuốc. Đeo khẩu trang vào cho bé ngay khi vừa ngủ dậy hãy còn ngái ngủ càng tốt, và mới có tác dụng. Hoặc trùm chăn lên đầu cả mẹ và con, âu yếm, đùa nghịch, nói chuyện một lúc rồi mới bỏ chăn ra. Nhớ nhấc cao chăn lên cho khỏi ngạt nhưng vẫn phải kín gió.

4 – Ho, viêm họng, cổ có đờm: Làm mục ba hoặc các cách sau: “Bài thuốc với gừng”, chú ý: lượng 100ml cho người 60kg, bé 10kg thì giảm tương ứng. TỎI MẬT ONG. Lấy một củ tỏi bóc vỏ giã nát cho vào cái chén, cho hai thìa mật ong vào, hấp cách thủy để sôi nhỏ lửa 20 phút. Chia bốn lần nếu trẻ dưới 20kg, chia ba lần nếu 30kg. Lớn thì chia hai lần. Người lớn mỗi lần một củ. Ngày uống bốn lần, trước khi uống lại làm nóng ấm lên hoặc pha với nước ấm. Nếu lười làm gấp lên 2, 3, 4 củ x 2 thìa mật ong/củ.

Dưới 1 tuổi tính giọt (Không tính trọng lượng) 0-3 tháng 7 giọt. 4-6 tháng 10–15 giọt. 7–9 tháng 20 giọt. 9–12 tháng 25–30 giọt. Đếm giọt vào cái cốc pha thêm nước ấm rồi cho bé uống. Bé càng nhỏ càng phải pha loãng ra bé mới hấp thụ được.

LÁ BÀNG: 2-3 lá bàng + 150ml nước lọc + 1 chút muối xay nát lọc lấy nước, ngày súc miệng 3-4 lần, súc miệng thật kỹ, trẻ nhỏ thì cho uống một thìa nhỏ. Có thể pha loãng ra và thêm đường. Càng nhỏ càng phải pha loãng.

Có thể làm một trong các cách trên đừng làm tất cả các bài. Không được mới làm bài khác.

5 – RA MỒ HÔI TRỘM: Mỗi lần 300-400g trùng trục luộc lấy nước và ruột nấu cháo. Nhớ hầm tương đối kỹ với mấy lát gừng. Mắm muối như bình thường. Ăn ba lần cách ngày là khỏi.

6 – Viêm da cơ địa, da bị nẻ, mốc, khô… ngâm tắm nước muối hằng ngày. Có thể tắm xà phòng trước rồi cho vào chậu ngồi ngâm 15-30 phút. Không tráng lại. Chú ý ngâm lâu phải bổ xung nước nóng không nguội là bé dễ bị cảm.

7 – Hay bị sổ mũi cảm cúm: Trước khi ngủ dậy đeo khẩu trang vào cho bé rồi mới được gọi dậy. Sau khi dậy, nằm tối thiểu trên giường 15 phút mới được tháo khẩu trang, ngồi dậy hoặc ra khỏi giường. Mục đích là để quen dần với không khí bên ngoài, thích nghi với sự thay đổi nhiệt độ, phòng tránh bệnh dị ứng thời tiết. Nếu áp dụng tốt sẽ rất khó bị cảm cúm. Việc đeo khẩu trang sẽ bị bé rứt ra vì vướng vứu. Vì vậy phải bàn bạc với bé, nguyên nhân lý do phải làm để trở thành siêu nhân,người nhện, anh hùng rô-bốt để bé hợp tác tốt. Vài ngày là bé sẽ quen, không đeo vào sẽ bị cho ăn đòn, làm cách nào do các bạn suy nghĩ và tìm cách.

ST Bác Hùng Y

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *